ประยุกต์ใช้โพสล่าสุดโพสสำคัญเครื่องมือสมาชิกสถิติฟอรั่มธนาคาร
หัวข้อ : [ฝรั่ง]-มนุษย์หลุมหลบภัยบ้าหลุดโลก]- [Master]-[พากย์ไทย]
webmasterออฟไลน์
ระดับ: ผู้ดูแลระบบ
รายละเอียดผู้ใช้ 
หมวดหมู่ หนัง Drama

[ฝรั่ง]-มนุษย์หลุมหลบภัยบ้าหลุดโลก]- [Master]-[พากย์ไทย]
เรื่องย่อ


ท่ามกลางบรรยากาศความตื่นตระหนกของ สงครามเย็น ซึ่งอเมริกันชนทั่วประเทศต่างเตรียมขุด หลุมหลบภัยอย่างจ้าละหวั่น ปีนั้นเป็นปี 1962 ซึ่งวิกฤตการณ์ขีปนาวุธคิวบากำลังเข้าสู่ขั้นน่าเป็นห่วง

แต่ละสัปดาห์ เมืองใหญ่ๆ ในอเมริกาได้รับการแนะนำให้ เตรียมตัวสร้างหลุมหลบภัยหลายครั้ง โดยมีจุดประสงค์เพื่อเตรียมพร้อมรับการรุกรานของสหภาพโซเวียต และความเป็นไปได้ของการถูกถล่มโดยระเบิดนิวเคลียร์ ในขณะที่เด็กๆ ในโรงเรียนถูก สอนให้หลบใต้โต๊ะเรียน ที่บ้าน พ่อแม่ของพวกเขาก็เตรียม กักตุนอาหาร เพื่อเตรียมรับเหตุการณ์ที่เป็นไปได้อย่างจ้าละหวั่น ที่หลบภัยส่วนใหญ่ที่ทำมักสร้างด้วยคอนกรีตง่ายๆ แต่ก็มีอยู่บางครอบครัวที่เตรียมพร้อมอย่างเกินเหตุ เช่น มีการสร้างห้องทานข้าว สระว่ายน้ำ รวมถึงห้องรับแขกที่ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนที่หรูหราอย่างเพียบพร้อม แต่ก็เป็นเรื่องที่ดีที่สถานที่หลบภัยเหล่านั้นไม่มีโอกาสได้ใช้ (เนื่องจากวิกฤตการณ์คลี่คลายในเวลาอันรวดเร็ว) อย่างไรก็ดีมีอยู่ครอบครัวหนึ่งที่ไม่มีโอกาสได้รับรู้ถึงโชคดีดังกล่าว

ครอบครัวที่ว่าก็คือ ครอบครัว เว็บเบอร์ จากแคลิฟอร์เนีย สำหรับพวกเขาสงครามเย็นระอุขึ้นในคืนวันหนึ่งปี 1962 เมื่อได้ เกิดระเบิดขึ้นภายนอกที่หลบภัย ของพวกเขา เคลวิน (คริสโตเฟอร์ วอลเค็น) ผู้เป็นหัวหน้าครอบครัวตระหนักทันทีว่าสงครามนิวเคลียร์เริ่มต้นขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตามเขาหารู้ไม่ว่าเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากเครื่องบินลำหนึ่งตกมาที่สนามหลังบ้าน เขาเท่านั้น หลังจากนั้นเป็นเวลากว่า 35 ปี ที่ครอบครัวเวบเบอร์ไม่ยอมโผล่ขึ้นมารับรู้บรรยากาศของโลกภายนอกอีกเลย พวกเขาเฝ้าเลี้ยงดู อดัม ลูกชายคนเดียว ของพวกเขาตามแบบค่านิยมแบบ ออสซี่ และแฮเรียทในสมัยยุคต้น 60

รายละเอียด
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้
ถอยกลับถัดไป