webmasterออนไลน์
ระดับ: ผู้ดูแลระบบ
รายละเอียดผู้ใช้ 

วิธีดูหนังออนไลน์ไม่ต้องโหลดผ่านระบบ VIP ของเว็บ Online.MovieTH.com

เว็บ Online.MovieTH เป็นเว็บได้เปิดประสบการณ์ดูหนัง 18+ ใหม่ให้แก่ VIP ทุกท่าน ตัวเว็บใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่จำเป็นต้องมีความรู้คอมพิวเตอร์ใดๆ และสามารถดูหนังออนไลน์ทั้งแบบ Stream เร็ว สำหรับผู้ที่ใช้เน็ตไม่แรง หรือจะดูหนังแบบชัดเหมือนต้นฉบับผ่านการ Stream แบบความละเอียดสูง หรือ HD (Hi-Def) ก็ได้ (เหมาะสำหรับท่านที่ใช้เน็ตแรงกว่า 9MB)  ดูหนังทุกเรื่องผ่านหน้าเว็บได้ทันทีด้วยรูปแบบ Interface ที่ท่านจะไม่เคยได้พบที่ใดมาก่อน และการอัพหนังออนไลน์นี้หนังจะเป็นเรื่องเดียวกับแบบโหลดหมด โดยเมื่อมีหนังขึ้นระบบโหลด เว็บออนไลน์จะดูดหนังเรื่องนี้มาให้ VIP ทุกท่านได้ดูแบบอัตโนมัติ (ณ วันนี้ ระบบกำลังเร่งอัพหนังให้ทันปัจจุบันอยู่ ได้ประมาณ 1/4 ของระบบโหลดแล้ว) โดยบทความนี้จะเป็นการแนะนำเบื้องต้นในการใช้งานเว็บ Online.MovieTH มีหัวข้อดังนี้ครับ

I. การเข้าไปเลือกหนังเพื่อดูแบบออนไลน์
II. การดูหนังด้วย Player (ตัวเล่นวีดีโอ) ของ Online.movieth
III. การสลับดูหนังแบบปกติ และ แบบความละเอียดสูง (HD)
IV. วิธีการเร่งหนังไปเวลาที่ต้องการ หรือ การข้ามตอนไปดูฉากอื่น
V. ข้อมูลอื่นๆ ในหน้าดูหนังเพื่อให้ท่านใช้งานได้คุ้มมากขึ้น


===============================================================

I. การเข้าไปเลือกหนังเพื่อดูแบบออนไลน์

ในทุกๆ หน้า ท่านจะพบกับเมนูของเว็บโดยหากท่านต้องการไปที่หมวดไหน ก็คลิกที่เมนูนั้นได้ทันทีและ เมื่อคลิ๊กเข้ามาแล้ว ท่านจะพบกับหน้าแสดงหนังทั้งหมดในหมวดที่ท่านเลือก ทางเว็บจะมีเครื่องมือต่างๆ เพื่อคอยกรองวีดีโอที่ท่านต้องการจะดู ให้ตรงตามที่ท่านชอบมากที่สุดตามรูปชอบเรื่องไหนก็คลิ๊กที่ปกเรื่องนั้นได้ครับ

===============================================================

II. การดูหนังด้วย Player (ตัวเล่นวีดีโอ) ของ Online.movieth

เว็บ เราใช้ตัวเล่น Video มาตรฐานเดียวกับเว็บ Video Online ทั่วๆ ไป เช่น Youtube, Mthai ฯลฯ โดยการดูหนังโป๊แบบออนไลน์บนเว็บเรานั้นขั้นแรกท่านต้องมี Flash Player ลงในเครื่องของท่านก่อน (ใช้เวอร์ชั่น 9 ขึ้นไป)ปกติ Browser ต่างๆ เช่น IE, Firefox และ Safari จะมีมาให้ด้วยครับ โดยทดสอบได้ง่ายๆ หากท่านสามารถเล่นวีดีโอที่ Youtube หรือ Mthai ได้ก็สามารถดูหนังบนเว็บ Online.movieth.com แล้วได้แล้วครับ

โดยเมื่อท่านเลือกหนังที่ท่านต้องการได้แล้ว คลิ๊กที่ปกเพื่อเปืดดูจะพบกับหน้าต่าง และเครื่องมือจำเป็นต่างๆ ตามรูปครับอ้างอิง
***เนื่องจาก เพื่อป้องกันการโขมย Stream หนังหรือ Hot Link URL ของหนังทางเราจึง Block ไว้ให้ 1 IP และ 1 User ดูหนังได้แค่ 1 เรื่องในคราวเดียว หากท่านเปิดหนังมากกว่า 1 เรื่องในเวลาเดียวกันเรื่องต่อไปที่ท่านเปิดขึ้นมาจะแสดงเป็นวีดีโอตัวอย่าง แทน (แต่ด้วยหนังเต็มแผ่นของเว็บเรา ท่านก็ไม่สามารถเปิดหนังพร้อมกันได้อยู่แล้วครับ เพราะหนังเรื่องนึงจะใช้เวลาโหลดค่อนข้างนาน)

===============================================================

III. การสลับดูหนังแบบปกติ และ แบบความละเอียดสูง (HD)

เนื่องจากความเร็วเน็ตของ VIP แต่ละท่านใช้ไม่เท่ากัน เราเลยตัดสินใจให้ Script ทำการแยกไฟล์ไว้ 2 แบบคือ
- SD (Standard-Definition) คือ วีดีโอความละเอียดมาตฐาน คุณภาพของภาพเสียงที่ได้จะเกือบเท่า VCD ขนาดไฟล์จะเล็กกว่า HD เหมาะกับท่านที่ใช้เน็ต 6 Mb ครับ จะดูได้ไม่สะดุด
- HD (High-Definition) คือ วีดีโอความละเอียดสูง คุณภาพของภาพเสียงที่ได้จะมากกว่า DVD ถึงขั้น Blu-ray (ขึ้นอยู่กับหนังต้นฉบับ) ขนาดไฟล์จะใหญ่มาก เหมาะกับท่านที่ใช้เน็ต 9 Mb ขึ้นไปครับ


โดยวิธีการดูว่าหนังเรื่องไหนมี HD บ้างดูง่าย จะมีป้าย HD สีเหลืองๆ โชว์อยู่ที่มุมขวาบนของปก และไม่ใช่หนังทุกเรื่องที่จะมีแบบ HD เพราะหนังเรื่องไหนที่ไฟล์ต้นฉบับความละเอียดต่ำ เว็บเราก็ไม่สามารถทำให้เป็น HD ได้ครับ

วิธีการสลับก็ทำได้ง่ายๆ เช่นกัน หากหนังเรื่องไหนที่มีแบบ HD เมื่อท่านเอาเมาส์ไปวางบนตัวเล่นวีดีโอ ที่มุมขวาบนจะพบกับสัญลักษณ์ HD ตามรูปโดยหากท่าน คลิ๊กที่สัญลักษณ์ นี้จะสลับกันไปมา 2 แบบคือ

1. HD is on หมายถึงท่านเปิดดูวีดีโอความละเอียดสูง (หรือแบบ HD) อยู่2. HD is off หมายถึงท่านปิดดูวีดีโอความละเอียดสูง (หรือดูแบบ SD ความละเอียดต่ำ) อยู่ (แนะนำสำหรับผู้ใช้เน็ต 6-8 Mb)===============================================================

IV. วิธีการเร่งหนังไปเวลาที่ต้องการ หรือ การข้ามตอนไปดูฉากอื่น

ปกติ การเร่งหนังไปฉากที่ท่านต้องการนั้น ในเครื่อง DVD จะใช้วิธีการเร่งความเร็ว (เป็น x2 x4 x8 หรือเท่าไรก็ว่ากันไป) แต่บนวีดีโอออนไลน์อย่างเว็บ Online.movieth.com นั้นง่ายกว่ามาก (บน Toutube และ Mthaiก็เช่นกัน) แค่คลิ๊กที่ขีด (หรือเรียกว่า Indicator) ที่อยู่บริเวณเส้นสีเทาเข้มๆ เกือบดำ ด้านล่างของตัวเล่นวีดีโอ (หรือเรียกว่า Time Line) คลิ๊กไอ้ขีดนี้ค้างไว้แล้วลากไปตำแหน่งที่ท่านต้องการ วีดีโอก็จะโดดไปที่เวลานั้นๆ ทันที โดยหากสังเกตุดีๆ ตรงแถวๆ นี้จะมีเส้นสีเทาอ่อนๆ วิ่งๆๆๆ ขึ้นอยู่ตลอด (หรือเรียกว่า Progress Bar) คอยบอกเราว่าตอนนี้ Video โหลดไปถึงไหนแล้ว โดยทางเราแนะนำว่าหากท่านไม่อยากให้วีดีโอต้องโหลดทุกครั้งที่เลือกฉาก ให้ท่านเลือกดูวีดีโอตรงส่วนที่ เส้นสีเทาอ่อนๆ วิ่งผ่านไปแล้วเท่านั้น เพราะตรงบริเวณนั้นๆ หมายถึงโหลดเสร็จแล้วและพร้อมดูแล้วครับอ้างอิง
***และ ระบบเราตอนนี้มี Bug อย่างหนึ่งที่ทางทีมงานกำลังหาวิธีแก้กันอยู่ก็คือ หากท่านลากขีด Indicator ไปพื้นที่ที่ยังโหลดไม่เสร็จ (บริเวณเส้นสีเทาเข้มๆ เกือบดำ) ติดต่อกัน 3-4 ครั้งจะทำให้วีดีโอที่ท่านดูอยู่หยุดและแสดงวีดีโอตัวอย่างแทน เราจึงแนะนำให้ท่านที่ต้องการเร่งเวลา รอซักพักหนึ่งก่อน และลากขีด Indicator ไปพื้นที่ที่โหลดเสร็จแล้วเท่านั้น (บริเวณเส้นสีเทาอ่อนๆ) เพื่อป้องกันปัญหานี้ครับ


===============================================================

V. ข้อมูลอื่นๆ ในหน้าดูหนังเพื่อให้ท่านใช้งานได้คุ้มมากขึ้น

ในหน้าวีดีโอนั้น นอกจากจะมีวีดีโอออนไลน์ให้ดูแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้ท่านได้ใช้งานเว็บเราได้ง่ายยิ่งขึ้น ตามรูปเลย===============================================================
รายละเอียด